Bật mí công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Một cách làm bánh trung thu siêu dễ dàng mà ngay cả nàng vụng cũng có thể thực hiện được. Đó chính là công thức làm bánh trung thu với nồi chiên không dầu chỉ với vài bước đơn giản do bạn Thảo Trat chia sẻ.

Nguyên liệu làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Vỏ bánh:

  • 200g bột vỏ bánh trung thu Mama’s Choice
  • 116g nước đường. Tham khảo cách làm nước đường tại đây
  • 30g dầu ăn
  • 1 cái lòng đỏ
  • 5g mai quế lộ
  • 600g nhân đậu xanh sẵn

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

  • Bước 1: Cho nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng và mai quế lộ vào thố theo đúng tỷ lệ rồi trộn đều.
  • Bước 2: Khi các nguyên liệu đã hòa quyện, tiếp tục cho thêm bột vào trộn, sau đó bọc bột lại và để bột nghỉ trong khoảng 45 – 60 phút.
  • Bước 3: Tiếp tục nhào bột nhẹ nhàng bằng tay để hỗn hợp bột trở nên mịn, dẻo và đồng nhất.
  • Bước 4: Chia vỏ bánh 60g và nhân 100g. Đóng khuôn bánh. Quét trứng và xịt rượu lên bánh và mang đi nướng.

Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu dễ dàng

  • Bước 1: Nướng mặt bánh: ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
  • Bước 2: Lật bánh lại nướng đáy bánh: nhiệt độ 160 độ C trong 7 phút.

Chúc bạn thành công với công thức bánh trung thu nhà làm ngay cả nàng vụng về cũng thực hiện được. Chỉ cần một nồi chiên không dầu và công thức dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm của bạn Thảo Trat.

Một chiếc bánh trung thu đơn giản cho mùa Trăng rằm này đang chờ đón bạn! Cùng thị phạm với Mai ngay nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top