Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

“Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm.” Chia sẻ từ chị Linh Kandy.

Để làm món bánh mì Âu Artisan, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì đa dụng: 450 Gram
  • Nước: 300 ml
  • Đường: 5 Gram
  • Muối: 5 Gram
  • Men nở (dry instant yeast): 7 Gram

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng 1

Cách làm bánh mì Âu Artisan:

  • Đầu tiên, cho men và đường vào nước, khuấy đều.
  • Tiếp theo, cho bột và muối vào trộn đều đến khi không thấy bột nữa.
  • Sau đó, nhào bằng tay trong khoảng 15-20p. Nếu có máy đánh trứng cầm tay thì trộn ở tốc độ trung bình (số 3/5) trong 7 phút
  • Cho bột ra âu thoa dầu, đậy ủ trong 60p để bột nở lên gấp đôi.
  • Rải bột khô trên mặt bàn, cho bột ra, gói bột thành hình tròn, phủ bột khô, cho vào âu, đậy kín ủ trong 30p.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 230 độ C, ngăn dưới cùng để khay nước sôi cho bánh được ẩm (không có thì bánh khô hơn), nướng trong 30p.

Và rồi chúng ta sẽ có thành phẩm là một ổ bánh mì Âu Artisan thơm ngon, bổ dưỡng. Bánh chấm với sữa đặc, nước tương hoặc ăn cùng trứng, xúc xích… đều rất ngon.

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng 2

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top